null Hội thảo khoa học “Phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại, đẩy mạnh xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII”

Lĩnh vực Khoa học và Đào tạo
Màu chữ Cỡ chữ
Hội thảo khoa học “Phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại, đẩy mạnh xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII”
Th 4, 30/06/2021 | 18:34

Chiều 30/6, Hội thảo khoa học “Phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại, đẩy mạnh xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII” do Bộ Ngoại giao tổ chức tiếp tục các phiên thảo luận.

Đại biểu tham dự Hội thảo tại điểm cầu Bạc Liêu

Tại điểm cầu Hà Nội, tham dự Hội thảo có đại diện Lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương, các đồng chí nguyên Lãnh đạo Bộ Ngoại giao qua các thời kỳ, các chuyên gia, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp, cán bộ ngoại giao chủ chốt. Hội thảo cũng trực tuyến đến một số tỉnh, thành trong cả nước và Đại sứ quán Việt Nam tại các quốc gia trên thế giới.

Tham dự Hội thảo tại điểm cầu Bạc Liêu có đồng chí Đinh Xuân Phượng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị tỉnh.

Tại phiên thảo luận “Ngoại giao đồng hành cùng doanh nghiệp, người dân”, các đại biểu tập trung làm rõ một số vấn đề: Ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển, làm thế nào để tận dụng ngoại giao song phương cho phát triển và đối ngoại địa phương; ngoại giao có thể làm gì cho phát triển và đối ngoại của địa phương; làm thế nào để gắn kết hiệu quả đối ngoại địa phương với hoạt động đối ngoại chung của đất nước; ngoại giao đồng hành cùng doanh nghiệp tiến vào kỷ nguyên số; gắn kết hoạt động đối ngoại với tiến trình mở rộng thị trường, đầu tư quốc tế của doanh nghiệp; các cơ hội, thách thức của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong tình hình mới và vai trò hỗ trợ của hoạt động đối ngoại.

Tại phiên thảo luận “Nền ngoại giao toàn diện, hiện đại”, Đại sứ Việt Nam tại các quốc gia trên thế giới, các diễn giả trong nước chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại ở sở tại: Bài học và gợi ý chính sách cho ngoại giao Việt Nam; những vấn đề đặt ra và định hướng triển khai trong thời gian tới; xây dựng đội ngũ cán bộ đối ngoại toàn diện, hiện đại, ngang tầm nhiệm vụ; công tác xây dựng Đảng trong tình hình mới gắn với xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại.

Buổi sáng cùng ngày, Hội thảo diễn đã ra với 2 phiên thảo luận: “Cơ hội, thách thức trong triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIII”; “phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại trong tình hình mới”.

Hội thảo là dịp để các đại biểu nắm rõ các nội dung cốt lõi, chủ trương, nhiệm vụ mang tầm khái quát cao mà Đại hội XIII của Đảng đã đề ra; là căn cứ và định hướng quan trọng để đẩy mạnh công tác đối ngoại trong thời gian tới. Đồngthời làm rõ hơn các xu hướng, nhân tố quốc tế tác động trực tiếp và lớn nhất đến an ninh và phát triển của nước ta. Từ đó xác định thời cơ, thuận lợi cơ bản cũng như những thách thức trước mắt và lâu dài đối với đất nước.

Số lượt xem: 236

Kiều Ngân

Liên kết website
BAN QUẢN LÝ KHU NÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO PHÁT TRIỂN TÔM TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: 41 lô C, Trung tâm thương mại, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3888858 – Email: kcncbl@gmail.com
ipv6 ready