null Hội thảo xúc tiến xuất khẩu thủy sản sang thị trường Australia

Lĩnh vực tôm công nghệ cao
Màu chữ Cỡ chữ
Hội thảo xúc tiến xuất khẩu thủy sản sang thị trường Australia
Th 6, 01/10/2021 | 10:01

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về hỗ trợ các ngành xuất khẩu chủ lực vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 và góp phần phục hồi kinh tế, trong đó ưu tiên thúc đẩy xuất khẩu nông thủy sản. Ngày 01/10, Bộ Ngoại giao phối hợp với Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức “Hội thảo trực tuyến Xúc tiến xuất khấu thủy sản sang thị trường Australia”. Dự và chủ trì Hội thảo có đồng chí Vũ Quang Minh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Quang cảnh Hội thảo tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Dự và chủ trì Hội thảo tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu có đồng chí Đinh Xuân Phượng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Hội thảo nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 và góp phần phục hồi kinh tế, trong đó ưu tiên xuất khẩu nông thủy sản.

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận về thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Australia trong lĩnh vực thủy sản; chính sách thúc đẩy xuất khẩu và phát triển ngành thủy sản của Việt Nam; các quy định của Australia liên quan đến nhập khẩu thủy sản - kiến nghị đối với các doanh nghiệp Việt Nam; quy mô sản xuất, chất lượng, khả năng xuất khẩu thủy sản của Việt Nam; cơ hội, thách thức cho xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Australia từ các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam và Australia là thành viên; các chứng nhận cần thiết để hàng xuất khẩu thủy sản Việt Nam vào được thị trường Australia; các biện pháp cần đẩy mạnh nhằm thúc đẩy xuất khẩu thủy sản sang thị trường Australia; chuyển đổi số và thương mại điện tử: Thuận lợi và khó khăn cho doanh nghiệp Việt Nam trong việc thúc đẩy xuất khẩu thủy sản sang thị trường Australia.

Theo Hiệp hội VASEP, Việt Nam là một trong những quốc gia cung cấp thủy sản ảnh hưởng lớn đến khả năng cung, cầu trên thế giới. Thủy sản Việt Nam đã có mặt tại 160 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Hoa Kỳ, các nước châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Canada và Australia. Thời gian qua, Australia vừa là đối tác lâu dài, vừa là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn của Ngành thủy sản Việt Nam với các sản phẩm như: Tôm, cá ngừ, cá ba sa…

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Quang Minh cho biết, Australia là 1 trong 10 đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Thời gian qua, các nước đã phối hợp chặt chẽ trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Chính phủ Việt Nam, các doanh nghiệp, Nhân dân Việt Nam đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để khôi phục và phát triển sản xuất. Australia là thị trường có nhu cầu thủy sản rất lớn, từ năm 2008 đến nay, Việt Nam là một trong những nhà cung cấp thủy sản lớn nhất cho thị trường này.

Qua hội thảo, các doanh nghiệp, người dân sẽ hiểu rõ hơn về các chứng nhận cần thiết để hàng xuất khẩu thủy sản Việt Nam vào được thị trường Australia; các biện pháp tăng cường xúc tiến thương mại, tăng giá trị xuất khẩu, cải thiện đời sống cho người dân. Đây cũng là điều kiện để Việt Nam có thể thúc đẩy việc phát triển xanh, bền vững hơn trong Ngành thủy sản.

Số lượt xem: 312

Đức Hình

Liên kết website
BAN QUẢN LÝ KHU NÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO PHÁT TRIỂN TÔM TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: 41 lô C, Trung tâm thương mại, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3888858 – Email: kcncbl@gmail.com
ipv6 ready