null Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh đối với thủy sản và gia súc, gia cầm năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Tin chuyên ngành
Màu chữ Cỡ chữ
Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh đối với thủy sản và gia súc, gia cầm năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu
Th 3, 23/11/2021 | 10:06

UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh đối với thủy sản và gia súc, gia cầm năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Tôm nuôi được sơ chế tại Công ty Cổ phần Tôm miền Nam (NC)

Mục tiêu là phấn đấu đạt các chỉ tiêu kế hoạch nuôi trồng thủy sản và phát triển chăn nuôi năm 2022 của tỉnh đề ra. Bảo vệ diện tích, năng suất, sản lượng và hiệu quả sản xuất đối với các hình thức nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh, nhất là hình thức nuôi tôm siêu thâm canh, thâm canh, bán thâm canh. Chủ động giám sát chặt chẽ tình hình nuôi trồng thủy sản, phát hiện nhanh tình hình dịch bệnh, xử lý kịp thời, có hiệu quả, khống chế các bệnh nguy hiểm ở thủy sản nuôi; không để dịch bệnh phát sinh và lây lan trên diện rộng. Xây dựng thành công cơ sở nuôi tôm thương phẩm và cơ sở sản xuất giống đạt cơ sở an toàn dịch bệnh theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để phục vụ tiêu dùng trong nước và phấn đấu đạt tiêu chuẩn theo quy định của Tổ chức Thú y thế giới (OIE) nhằm đẩy mạnh xuất khẩu, thúc đẩy phát triển và đưa nghề nuôi tôm trở thành kinh tế trọng tâm, mũi nhọn của tỉnh, góp phần xây dựng Bạc Liêu trở thành Trung tâm ngành công nghiệp tôm của cả nước.

Kế hoạch cũng nêu rõ các nội dung thực hiện phòng dịch bệnh trên thủy sản và gia súc, gia cầm nuôi; công tác chống dịch bệnh khi có dịch bệnh phát sinh.

Chi tiết:

Số lượt xem: 343

C.Trạng

Liên kết website
BAN QUẢN LÝ KHU NÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO PHÁT TRIỂN TÔM TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: 41 lô C, Trung tâm thương mại, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3888858 – Email: kcncbl@gmail.com
ipv6 ready